THỊT KHO TRỨNG
Món ăn vô cùng quen thuộc hằng ngày nhưng chưa bao giờ gây thất vọng cho các thành viên trong gia đình.
Thịt kho trứng là món ăn không thể thiếu trong những dịp tết cũng như ngày thường của người dân Việt Nam. Cùng Satramart vào bếp nấu món Thịt Kho Trứng cho thứ 7 này nhé.
Nguyên Liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 4 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà,… tùy số lượng, sở thích)
- 3 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 3 thìa canh nước mắm
- 2 củ hành khô
Cách Làm:
Bước 1: Trứng rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để ngâm trứng trong nồi khoảng 10 phút nữa. Sau đó vớt ra, bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Thịt đem rửa sạch, cắt miếng to dày hoặc cắt tùy thích.
Bước 3: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 3 thìa cafe đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi để thắng đường tạo màu cho thịt. Khi đường tan, dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, các bạn cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp là đã có nước màu dùng để ướp thịt.
Bước 4: Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Bước 5: Các bạn không nên nấu món thịt kho trứng cạn nước nhé. Nếu có nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon hơn mà không bị cháy. Hoặc các bạn có thể dùng phần nước sốt thịt đó để trộn cơm hay dùng làm nước chấm rau, củ, quả cực kỳ hợp vị đó.
#Satramart #SieuthiSaiGon #ThitKhoTrung #ThitKho