Món cá lóc kho tiêu chuẩn miền tây không tanh
Món cá lóc kho tiêu chuẩn miền tây không tanh đơn giản dễ làm tại nhà
Nguyên liệu cần cho món cá lóc kho tiêu Miền Nam:
- Cá lóc: 300gram.
- Nước nêm ngon : 2 muỗng.
- Hành lá: 3 nhánh.
- Hành củ, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.
- Tiêu bột: ½ muỗng cà phê.
- Đường cát: 2 muỗng cà phê.
Sơ chế cá lóc
- Cá lóc cắt hết vây, mổ lấy hết ruột gan nội tạng ra ngoài, đánh vảy thật sách rồi rửa lại với nước lạnh. Cắt cá lóc ra thành từng khoanh tròn vừa đủ để kho, muốn cá lóc kho tiêu bớt tanh hơn ta nên ngâm cá với một chút nước muối pha loãng trong vòng khoảng 15 phút trước khi nấu.
- Ở miền Tây sông nước người ta thường kho cá bằng cá lóc đồng câu được ở ngoài ao hồ, ruộng nên thịt rất chắc và ngoan không như cá lóc mình mua ngoài chợ đa phần là cá nuôi.
- Muốn món cá lóc kho tiêu dai ngon hơn nữa thì ta cho cá vào chảo dầu rồi chiên sơ cho hai mặt săn lại nhớ phải lật mặt cá để tránh bị cháy khét nha.
- Hành lá rửa sạch rồi cắt làm hai phần: Phần lá ở trên thì xắt nhỏ để riêng, còn phần gốc hành màu trắng đập dập dùng để kho cá.
- Hành, tỏi khô làm sạch, băm nhỏ.
Thực hiện cách nấu cá lóc kho tiêu ngon
Bước 1: Cá lóc sau khi sơ chế xong cắt khúc sau đó ướp với hành, tỏi thời gian ướp khoảng chừng 30 phút trước khi cho vào nồi kho. Tiếp theo thắng đường đến khi chuyển sang màu vàng cánh ong thì cho 1 ít nước vào để được phần nước đường màu vàng nâu.
Bước 2: Sau khi thắng đường xong cho đổ vào cá ướp nêm nếm thêm nước mắm, muối vào. Sau khi ướp xong cho vào chảo kho trong khoảng thời gian 20 phút.
Bước 3: Kho đến khi nước hơi sệt sệt là được, sau đó nêm nếm thêm tiêu và ớt cho hợp khẩu vị là hoàn thành món cá lóc kho tiêu rồi đấy nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn !!