Miến Xào Thịt Ghẹ

14-12-2020

Miến xào thịt ghẹ vừa ngon lại còn vừa bổ dưỡng.

Nguyên Liệu:
+ Thịt ghẹ
+ Miến: 300gr
+ Cà rốt: 2 củ
+ Hành tây: 2 củ
+ Hành tím: 2 củ
+ Cần tây: 200gr
+ Hành lá: 50gr
+ Ớt sừng: 4 trái
+ Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu ăn, tỏi, bột ngọt và nước mắm

Các Bước Thực Hiện:

B1: Ngâm miến trong nước ấm, không ngâm quá lâu để miến bị chín quá. Cắt miếng thành những miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

B2: Cà rốt gọt vỏ rồi thái chỉ, hành tây sau khi bóc lớp vỏ ngoài rồi chẻ làm 8, cần tây loại bỏ hết các lá đã úa rồi cắt khúc, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Ớt sừng loại bỏ hạt và thái chỉ, hành lá rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

B3: Uớp thịt ghẹ cùng tiêu, bột ngọt, ít nước mắm và hành tím băm. Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi, tiếp đến cho phần ghẹ đã ướp vào xào cho săn lại rồi để ra bát riêng. Cho phần cà rốt, hành tây, cần tây, ớt sừng vào xào khoảng 3 đến 5 phút. Cho tiếp phần miến vào cùng các nguyên liệu xào đều tay thêm 2 đến 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho phần hành lá lên trên.

B4: Cho miến ra dĩa và đặt phần ghẹ đã xào lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món miến xào thịt ghẹ.