Mì Trứng Xào Thập Cẩm

11-09-2020

Mì trứng xào thập cẩm là món ăn dễ làm, nhưng lại rất ngon.

Nguyên Liệu:
+ Thịt nạc: 100gr
+ Nấm bào ngư: 50gr
+ Nấm hải sản: 50gr
+ Hành lá: 2 cọng
+ Mì trứng: 1 gói
+ Nước luộc gà (có thể không dùng)
+ Gia vị: nước tương, muối, tiêu trắng

Cách Làm:
Bước 1: Nấm bào ngư, nấm hải sản và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Thịt nạc rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, ướp thịt với nước tương, muối và đường theo tỉ lệ vừa ăn trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun sôi nước và luộc mì, khi mì đã chín vớt mì ra rổ và để ráo, tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn và xào sơ mì sau đó để mì ra dĩa.

Bước 3: Cho nấm bào ngư, nấm hải sản, thịt nạc và nước luộc gà vào xào chung với nhau. Đảo đều tay và liên tục, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã gần chín thì cho hành lá vào rồi đảo đều tay.

Bước 4: Tắt bếp và cho phần nguyên liệu đã xào lên phần mì trứng, rắc tiêu và trang trí thêm hành ngò ở trên vậy là chúng ta đã hoàn thành món mì trứng xào thập cẩm.