Công Dụng Sức Khỏe Từ Trái Thanh Long

04-07-2020

Tháng 7 là mùa của trái thanh long, cùng siêu thị sài gòn tìm hiểu công dụng của trái thanh long nào.

Thanh long là trái có chứa nhiều vitamin C, B1, B2 và B3, và các khoáng chất thiết yếu khác. Những lợi ích và công dụng mà trái thanh long mang lại cho sức khỏe người dùng: 

1. Chống oxy hóa

Thanh long là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp làm giảm tác dụng của những gốc tự do gây tổn hại tế bào trong cơ thể. 

2. Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Loại trái cây này giữ cho làn da luôn căng và khỏe. Mặt nạ kết hợp thanh long và mật ong là một loại mặt nạ tự nhiên để thay thể những loại mặt nạ chống lão hóa đắt tiền khác. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là bạn đã có ngay cho mình một chiếc mặt nạ tự nhiên vừa tốt cho da vừa không độc hại.

3. Điều trị mụn trứng cá

Thanh long là một thuốc tự nhiên để trị mụn trứng cá không chỉ cho thanh thiếu niên mà còn phù hợp với người lớn. Nó có chứa vitamin C và cũng là một loại thuốc mỡ tự nhiên tuyệt vời.

Chỉ cần cắt một vài lát thanh long và đắp lên những vùng có mụn trứng cá, sau đó, rửa sạch. Áp dụng hai lần mỗi ngày để có làn da không còn mụn trứng cá.

4. Giảm cân hiệu quả

Thanh long giàu chất xơ và nước, ít đường. Vì vậy nên trái Thanh Long được rất nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. 

5. Bổ sung máu 

Thanh Long giàu dưỡng chất: sắt, phốt pho, kali,…Sắt rất có lợi cho sức khỏe, Thanh long giúp bổ sung nguồn sắt tự nhiên giúp cơ thể không bị thiếu sắt.