Canh kim chi Hàn Quốc

04-12-2019

Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

500g kim chi cải thảo

226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 - 3 thìa súp ớt bột 

120ml nước kim chi (không bắt buộc)

480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

1 - 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

Cách làm:

Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Món canh kim chi nóng hổi, thơm nức ăn kèm với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Đây là cách nấu canh kim chi đơn giản ngon mà chuẩn vị nhất, bạn hãy cho vào thực đơn cơm tối của gia đình mình nhé!