CANH CHUA CÁ BASA

30-05-2020

Trong thời tiết nắng nóng thì canh chua cá Basa sẽ là món hao cơm cho cả gia đình.

Cùng #Satramart #SieuThiSaiGon vào bếp và trổ tài nấu ăn của mình với món: Canh Chua Cá Basa

Nguyên Liệu:
+ Cá basa: 500gr
+ Cà chua: 2 quả
+ Dứa: 1/2 quả
+ Dọc mùng: 2 cây
+ Giá đỗ: 100gr
+ Đậu bắp
+ Ớt, hành tím
+ Me chua
+ Mùi tàu,rau ngổ
+ Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, đường

Cách làm:
- B1: Làm tan me với một cốc nước sôi,rửa sạch cá, thấm bớt nước với khăn giấy, sau đó bạn cắt nhỏ ớt đã bỏ hột và thoa đều lên các lát cá, rắc thêm một ít muối tiêu lên cá và ướp trong vòng 30 phút.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2015_07_02_canhchuacabasa-2-154448632

- B2: Tiếp theo, gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch,thái lát. Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

 

- B3: Khi hết thời gian ướp cá, bắc chảo lên bếp cho thêm ít dầu ăn đun sôi. Cho phần cá basa đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra, để ráo bớt dầu.159683-chien-ca-basa

- B4: Đặt một nồi nấu canh lên bếp,thêm dầu , tỏi, xào tỏi vàng thì lấy ra để riêng, sau đó đổ nước vào nồi.thêm nước me, đường, sau đó đậy nắp cho đến khi sôi thì cho cá vào nấu trong 10 phút với lửa nhỏ.

cach-nau-canh-chua-ca-basa-tuyet-ngon-tai-nha-6

- B5: Hết 10 phút vớt cá ra, cho thơm và cà chua vào nồi nấu. Khi nước sôi cho nước mắm, nước cốt chanh vào, khuấy đều. Sau khi đạt được độ sôi nhất định cho dọc mùng,đậu bắp và giá vào nấu. Khi nước sôi tiếp thì cho rau ngò, hành lá, ngò gai, rau ngổ vào nấu thêm ít phút rồi tắt bếp.

- B6: Múc canh ra tô,thêm lát cá . rắc tỏi phi vàng vào và thưởng thức ngay cùng với cơm cho nóng nhé.

 

Giá cá Basa tại Siêu Thị Sài Gòn cập nhật ngày 30-5-2020: 48.500đ/kg 

#Satramart #SieuthiSaiGon #CanhChuaCaBasa #CaBasa #Canh