Tri ân ngày 8/3 - Mẹ Việt Nam Anh Hùng "cánh chim không mỏi"

05-03-2019

Mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 - Cùng tri ân công lao và sự hy sinh cao cả của những người mẹ Việt Nam anh hùng

Những người mẹ, những người bà những người đã dành cả cuộc đời để hy sinh lo lắng cho gia đình 
Đặc biệt 8/3 cũng sắp đến cũng là lúc để tri ân, tỏ lòng biết ơn sấu sắc đến công lao của những người mẹ Việt Nam anh hùng. 
Những người đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình để giành lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho quê hương, đất nước. Những cống hiến mất mát vô bờ bến của họ.

Kể-về-câu-chuyện-về-bà-mẹ-liệt-sĩ

Như lời bài hát "Hát về mẹ Việt Nam Anh Hùng" 

"Hát mừng những người mẹ Việt Nam,hát mừng những người mẹ anh hùng.Đời dâng hiến giống nòi,mẹ sống giữa gian lao,vì đất nước hy sinh cả cuộc đời .nhìn mái tóc mẹ bạc phơ và ánh mắt mẹ như mơ là biết mấy chờ mong mỏi mòn từng đứa con ra đi không bao giờ trở lai.Chỉ câu hát ru con bên nôi,chỉ câu hát cuộc đời mẹ ru,mẹ trẻ mãi trẻ mãi mẹ ơi.Chìm lắng những ngàn đắng cay,hình đất nước mẹ bay bay,tìm vóc dáng đàn con của mẹ là dáng những cây non tươi non giờ nảy lộc .Ngon đèn bớt lo âu đêm đêm,toả hình thác tìm về từng đêm lòng mẹ sáng,mẹ hát cùng con,trọn tình nước non mẹ Việt Nam anh hùng, tự hào chúng con có mẹ Việt Nam anh hùng"

Lời bài hát vừa nói lên sự mất mát của những người mẹ Việt Nam anh hùng, vừa nói lên sự ghi nhận và biết ơn sâu sắc tới những sự hy sinh của những người mẹ, những người bà. 

can-canh-tuong-dai-411-ty-dong-lon-nhat-dong-nam-a-o-quang-nam

Sự hy sinh thầm lặng của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng, lưu danh muôn đời. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và là trách nhiệm của thế hệ hôm nay dành cho các mẹ những người được sống trong hòa bình và hạnh phúc

8/3 - Mừng ngày quốc tế phụ nữ