Trứng Bọt Biển Souffle Omelette

04-07-2020

Món ăn hot trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm đó là món trứng bọt biển siêu dễ làm

Nguyên Liệu:
- 3 quả trứng
- Phô mai Cheddar (Tùy sở thích)
- Chút bơ, muối

Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát khác nhau. Các bạn tách cẩn thận đừng để lòng đỏ còn sót lại lòng trắng trứng nhé! Đánh đều cho tan lòng đỏ.

Bước 2: Cho một chút muối vào lòng trắng và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn là được. Bạn có thể dùng phới để đánh nếu không có máy đánh trứng nhưng lưu ý đánh thật đều tay và liên tục.

Bước 3: Đổ nhẹ nhàng ½ lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, đồng thời dùng phới lồng trộn đều. Khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau là được.Tiếp tục cho ½ phần lòng trắng trứng còn lại vào và trộn tiếp. Bạn không nên trộn quá kỹ để tránh làm hỗn hợp bị tách nước và làm mất đi độ xốp của lòng trắng.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, tráng khắp mặt chảo bằng một lớp bơ mỏng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào, dàn đều khắp chảo để trứng có độ dày vừa đủ. Cho thêm một chút phô mai Cheddar lên trên để trứng thêm ngậy và thơm. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không thích phô mai.

Bước 5: Chờ 2 phút, khi trứng bắt đầu chín, dùng xẻng gập đôi miếng trứng. Chờ thêm khoảng 30 giây – 1 phút thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng bọt biển “bồng bềnh” có màu vàng ươm cực đẹp mắt, hương vị thì thơm ngậy, xốp mịn cực ngon.

**Món này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay mì đều ngon tuyệt-cú-mèo.