Thịt heo nướng phô mai Thái Lan

13-07-2020

Cùng Siêu Thị Sài Gòn làm món thịt heo nướng phô mai thái lan siêu ngon siêu béo.

Nguyên Liệu:
+ Thịt heo bằm 500 gr
+ Phô mai lá 5 lát
+ Tỏi 20 gr
+ Hạt tiêu 10 gr
+ Ngò rí 20 gr (Phần rễ ngò)
+ Nước mắm 20 ml
+ Đường thốt nốt 50 gr
+ Nước tương 20 ml
+ Bột bắp 50 gr
+ Dầu hào 20 gr
+ Nước cốt dừa 50 ml

Cách làm:
Bước 1: Cho vào cối 20gr tỏi, 10gr tiêu hạt và 20gr rễ ngò, giã đều cho nát. Sau đó cho thêm 50gr đường thốt nốt, 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 20gr dầu hào và 50gr bột bắp. Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp.

Bước 2: Đổ gia vị ướp vào 500gr thịt heo xay, dùng tay bóp đều cho tất cả trộn lẫn với nhau. Nắn thịt thành những miếng hình chữ nhật dày khoảng 1-2cm, xếp từng miếng thịt lên dĩa hoặc khay có lót một lớp chống dính, bọc thịt lại rồi cho vào tủ đông 30 phút để thịt đông lại dễ xiên hơn. Hết 30 phút lấy ra xiên lần lượt que xiên vào từng miếng thịt.

Bước 3: Nhóm sẵn bếp than, đặt từng xiên thịt lên vĩ nướng. Phết 1 lớp nước cốt dừa lên mặt thịt. Sau khi thịt bên dưới chín vàng thì trở mặt, phết thêm một lớp nước cốt dừa lên mặt vừa trở.

Bước 4: Cắt những lá phô mai ra làm đôi. Khi thịt gần chín, bạn đặt 1 miếng phô mai lên trên, chờ thêm 1-2 phút cho phô mai chảy ra thì nhấc xiên thịt ra khỏi bếp và thưởng thức thôi.