Cách thực hiện món canh đậu hủ nấm kim châm

14-11-2019

Cách thực hiện món canh đậu hủ nấm kim châm đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

  • 4 miếng đậu hũ non
  • 1 gói nấm kim châm
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g cải thảo.
  • 1kg xương ống, hành lá, ngò rí; hạt nêm, đường, muối

nam-kim-cham

Dụng cụ

  • Nồi áp suất

Cách làm

Canh đậu hũ non nấu nấm kim châm

  • Đậu hũ non cắt lát dày vừa ăn.
  • Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.
  • Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau cùng là đậu hũ, hành lá rồi tắt bếp.
  • Múc canh đậu hũ non nấu nấm kim châm ra tô rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

canh-dậu-hu-nấm-kim-cham-chay